Khởi sắc từ một ngôi trường

 

Theo tháng năm dần trôi, ước mơ ngày nào về một ngôi trường mới khang trang giờ đã thành hiện thực. Đến trường mầm non Đồng Phú hôm nay, ai ai cũng sẽ cảm nhận được sự đổi thay mới mẻ của một ngôi trường.

Ngôi trường mới được tọa lạc trên một khu đất rộng rãi. Nhìn từ cổng chính, ta sẽ thấy được toàn cảnh của nhà trường.  Hiện tại sân trường chưa rợp bóng cây xanh và  đang trong giai đoạn hoàn thiện các hạng mục còn lại. Đứng ngay chính giữa sân trường, dừng chân trước tiền sảnh, đập vào mắt chúng ta dòng chữ “Trường mầm non Đồng Phú, niềm tin cho tương lai”. Chúng ta sẽ cảm nhận được sự khởi nguồn mang tính đột phá, biểu tượng cho thương hiệu mới của nhà trường. Một ngôi trường với nền sơn màu hồng giờ đây đang khoác trên mình một màu áo mới. Nếu bạn nhìn cho kĩ, ngoài nét vẽ hoa văn tinh tế của người cầm cọ, ta sẽ cảm nhận được sự kiểm tra giám sát chặt chẽ của những người đứng đầu nhà trường để bắt buộc người vẽ tạo nên những mảng tường với những họa tiết dày, đẹp và ngộ nghĩnh nối tiếp nhau một cách sinh động. Mỗi mảng tường mở, là một câu chuyện cổ tích dành cho các bé ở mọi lứa tuổi. Trường tuy chưa được phủ xanh nhưng khi đi dọc các hành lang của các phòng học, ta thấy được sự râm mát, ấm áp toát ra từ những họa tiết dây leo trên các cột trụ của nhà trường.


Trường mầm non Đồng Phú được như ngày hôm nay chính là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, bằng cái tâm của những người đứng đầu nhà trường và bằng sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của tập thể sư phạm,của các quí bậc phụ huynh . Hôm nay, nhà trường đang từng bước đổi thay, có thể chắc chắn chỉ vài năm nữa, khi bước chân đến đây, ta sẽ thấy Trường mầm non Đồng Phú trong một diện mạo hoàn toàn mới. Xứng đáng với danh hiệu trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2.

                                                            
   Đồng Hới,ngày 6/10/2012